Để làm kem tiramisu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 lòng đỏ trứng
112g đường
250g phô mai mascarpone
375g sữa tách kem
125g kem tươi heavy cream
2 – 3 thìa cà phê rượu rum
3 – 4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
1/2 quả vani
Bột cacao trang trí
112g đường
250g phô mai mascarpone
375g sữa tách kem
125g kem tươi heavy cream
2 – 3 thìa cà phê rượu rum
3 – 4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
1/2 quả vani
Bột cacao trang trí
Cho sữa, kem cùng vani vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi ấm.
|
Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp tạo bọt.
|
Cho mascarpone vào đánh cùng.
|
Khi hỗn hợp sữa trong nồi đã ấm, đổ 1 ít vào phần hỗn hợp trứng đang đánh, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
|
Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi sữa, khuấy liên tục để hỗn hợp không vón cục. Đun ở lửa nhỏ chừng 18 – 20 phút cho hỗn hợp sánh lại.
|
Cuối cùng thêm cà phê và rượu vào, khuấy đều lên cho cà phê tan hoàn toàn.
|
Đổ kem tiramisu vào khuôn kem, rắc bột cacao lên bề mặt.
|
Đặt kem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 giờ là có thể dùng được.
|
Kem tiramisu thơm thơm vị cà phê kết hợp với rượu rum nên bạn sẽ không hề cảm thấy ngán. Vị kem thanh mát ăn cùng với bánh samba rất ngon. Thay vì các loại kem thông thường thử làm kem tiramisu để thay đổi khẩu vị cho cả nhà dịp cuối tuần bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét