Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem sorbet dâu tây:
- 500g dâu tây tươi
- 1 quả chanh
- 80ml mật ong
|
Rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ dâu tây.
|
Vắt lấy nước cốt chanh, pha cùng 50ml nước sạch và 80ml mật ong, khuấy đều.
|
Cho dâu tây và hỗn hợp nước chanh mật ong vào máy xay nhuyễn.
|
Rót hỗn hợp dâu tây vào khuôn/ly, bọc kín và để đông lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng.
|
Có thể ăn kem Sorbet dâu với trái cây tươi hoặc các loại sốt.
|
Kem sorbet là loại kem đơn giản, mát lạnh với thành phần hoàn toàn từ hoa quả tự nhiên, không gồm chất béo: sữa, trứng hay kem tươi (whipping cream) như kem thông thường. Trong những năm trở lại đây, sorbet trái cây tươi ngày càng được ưa chuộng hơn, bởi vị hoa quả tươi vẫn còn rõ rệt trong kem và đặc biệt là không gây ngán. Với quả dâu tây vừa xinh vừa giàu vitamin, lại hỗ trợ làm đẹp da, món kem sorbet dâu tây tự làm tại nhà sẽ như một người trợ thủ đa năng đầy quyến rũ giúp chúng ta xua đi cái hanh nóng ngày hè mà lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Lưu ý:
- Kem sorbet dâu tây rất dễ tan chảy, nên lưu ý bảo quản trong ngăn lạnh.
- Có thể thay dâu tây bằng nhiều loại trái cây khác nhau.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét