Để làm thạch vải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g quả vải
1/2 gói thạch rau câu con cá dẻo
130g đường
700ml nước dừa
Đá viên
20g cùi dừa
|
Dùng nạo, nạo cùi dừa thành sợi mỏng.
|
Vải bóc vỏ, bỏ hạt, tách miếng. Để vải lên trên mặt rổ thoáng để ráo nước vì nếu vải bị ướt thì khi đổ thạch lớp thạch sẽ không đông.
|
Cho cùi dừa và nước dừa vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Mục đích cho cùi dừa để phần nước thạch thêm thơm và béo.
|
Trộn đường với phần bột rau câu. Khi phần nước dừa sôi, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào. Khuấy đều, vặn nhỏ lửa.
|
Chuẩn bị sẵn 1 khuôn to hơn khuôn đổ thạch, đặt đá viên vào để làm nhanh quá trình đông thạch. Đổ 1 lớp thạch mỏng lên bề mặt khuôn.
|
Đợi cho phần bề mặt thạch này đông lại thì xếp phần cùi vải lên trên. Sau đó nhẹ nhàng đổ 1 lớp thạch lấp đầy phần vải.
|
Thực hiện tương tự cho đến hết phần thạch và cùi vải, cũng như tùy thể tích của khuôn làm thạch. Sau đó đợi cho thạch nguội thì bạn đặt vào tủ lạnh để làm mát.
|
Quả vải nếu để ăn nguyên trái thì sẽ rất mau chán vì có độ ngọt khá cao, mùa vải chín rộ, bạn có thể chế biến món thạch vải cực đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Thạch vải ngọt mát, những miếng vải tươi quyện vào với miếng thạch trong suốt, dai giòn vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món thạch vải này nhé!
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét