Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt mận:
- Mận hậu: 500g
- Đường mạch nha: 130g
- Chanh: 15ml nước cốt
- Đường trắng: 90g
- Nước 90ml
|
Mận rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Tách bỏ hạt và cắt hạt lựu phần thịt.
|
Cho mận vào nồi, thêm nước chanh và nước vào.
|
Đun mận đến khi gần sôi thì cho mạch nha vào, khuấy đều để mạch nha tan hoàn toàn.
|
Tiếp tục cho đường cát vào, khuấy đều. Nấu nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi từ từ để mận chín và thấm. Nấu đến khi thấy mứt sệt dính lại là được, bạn tắt bếp và để nguội.
|
Sử dụng lọ sạch để cất trữ mứt. Bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh.
|
Vào mùa mận nên ai cũng tranh thủ chế biến những món ngon làm từ mận. Mận không những là món ngon dân dã mà cũng là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng làm mứt mận thật ngon để cất trữ và sử dụng dài dài qua mùa mận bạn nhé! Mứt mận ăn kèm bánh đặc biệt là bánh mì sẽ rất tuyệt. Vị ngọt và chua nhẹ hoà quyện cùng màu đỏ đẹp mắt rất cuốn hút đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt mận này nhé!
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét