Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Làm nước gạo rang càng uống càng mê


Nước gạo rang

Để làm nước gạo rang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g gạo tẻ thơm
50g đậu phộng (lạc)
50g đậu xanh nguyên vỏ
180g đường
Nước gạo rang

Đậu phộng cho vào chảo, đem rang vàng. Sau đó đổ ra rổ có lót sẵn giấy hoặc vải đem ủ cho róc vỏ.

Nước gạo rang

Tương tự cũng đem rang vàng đậu xanh.
Nước gạo rang

Trong khi chờ lạc, đậu xanh nguội thì đem rang gạo, để lửa nhỏ, và đảo đều tay để gạo không bị cháy, cho tới khi gạo vàng thì tắt bếp.

Nước gạo rang

Đậu phộng nguội, đem xát sơ để bỏ hết vỏ đậu phộng.
Nước gạo rang

Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thực hiện tương tự với đậu xanh và gạo rang.
Nước gạo rang

Trộn đều đậu xanh, đậu phộng và gạo rang với nhau.
Nước gạo rang

Đổ hỗn hợp vào nồi, thêm 1,5l nước, khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi.

Nước gạo rang

Khi hỗn hợp sôi, lọc qua rây để loại bỏ bã.
Nước gạo rang

Đổ đường vào nồi nước gạo rang, đun sôi trở lại sau đó để nguội.

Nước gạo rang

Đặt vào tủ lạnh dùng mát hoặc thêm đá nếu muốn. Lượng đường cho vào nước gạo rang cũng có thể gia giảm tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi nhà.
Nước gạo rang có vị thơm của gạo rang kết hợp với đậu xanh và đậu phộng (lạc). Ngày nắng, chỉ cần 1 ly nước gạo rang mát lạnh đã đủ để xua sự nóng nực trong người. Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không quá phức tạp hãy làm món này cho cả nhà nhé!
Nước gạo rang

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons