1. Món thạch găng
Đây có lẽ là một trong những món thạch dân dã và rẻ tiền nhất ở miền Bắc, mùa hè đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp những gánh thạch găng mát lịm, xanh mướt đến nao lòng.
Từng miếng thạch găng trong veo với màu xanh ngọc nhìn đã thấy mát mắt. Đưa một miếng thạch lên miệng cùng với ít nước đường lá dứa bạn sẽ cảm nhận vị ngọt mát lịm ngay đầu lưỡi.
2. Món thạch dẻo chanh dây
Bấm vào ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!
Với cách làm thạch dẻo chanh dây này, bạn sẽ kết hợp vị béo ngậy mịn màng của bánh Flan với vị chua thanh thơm phức lại dai dai của lớp thạch cùng những hạt chanh dây giòn giòn tí tách thật vui tai. Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức đấy!
3. Món thạch rau câu sơn thủy
Bấm vào ảnh để tham khảo cách làm món này bạn nhé!
Rau câu sơn thủy thanh mát, có vị béo của cốt dừa đan xen mùi lá dứa và cafe rất ngon miệng. Các bạn có thể sử dụng cách trên để làm riêng từng màu thạch lá dứa cốt dừa hay cafe cốt dừa đều rất đẹp.
Rau câu sơn thủy thanh mát, có vị béo của cốt dừa đan xen mùi lá dứa và cafe rất ngon miệng. Các bạn có thể sử dụng cách trên để làm riêng từng màu thạch lá dứa cốt dừa hay cafe cốt dừa đều rất đẹp.
4. Món thạch rau câu sữa đậu nành
Rau câu là món ăn vặt khá đơn giản, làm nhanh mà lại mát, với sự kết hợp từ sương sáo và sữa đậu nành thế này sẽ mang đến cho bạn một món thạch rau câu sữa đậu nành mới lạ và hấp dẫn.
Để giản tiện bạn có thể sử dụng thạch sương sáo mua sẵn nhưng thêm một công đoạn nhỏ từ việc đun lá dứa để sương sáo được thơm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chế biến sương sáo tại gia cũng không khó đâu, chỉ cần mua một bột về và làm theo hướng dẫn trên bao bì rất đơn giản thôi.
5. Món thạch hoa quả
Giống như một viên kim cương nhỏ, lớp thạch trong veo bên ngoài bao phủ những miếng hoa quả tươi ngon bên trong luôn có một sức hấp dẫn khó tả với những người sắp được thưởng thức chúng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét