Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Chè vải đậu xanh

Chè vải đậu xanh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè vải đậu xanh:
- 1 cái nấm tuyết
- 50g đậu xanh cả vỏ
- 300g vải
Chè vải đậu xanh

Nấm tuyết ngâm khoảng 2 tiếng cho nở mềm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 6 tiếng cho nở.
Chè vải đậu xanh

Nấm sau khi ngâm nở thì rửa sạch, xé nhỏ rồi cho vào nồi, thêm nước ngập nấm rồi đun khoảng 1 giờ. Thêm đậu xanh và nấu tiếp 1 giờ nữa.
Chè vải đậu xanh

Khi đậu xanh nở mềm, bạn thêm đường phèn với lượng tùy thích sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Vải bóc vỏ, bỏ hạt.
Chè vải đậu xanh

Nêm nếm nồi chè cho vừa ăn, tắt bếp rồi cho vải vào. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, thêm đá tùy thích.
Chè vải đậu xanh ngọt và cực mát là món ăn vặt vô cùng phù hợp cho những ai thích ăn vải mà sợ vải nóng vì đậu xanh và nấm tuyết đều rất mát, giúp cân bằng lại cái nóng của trái vải.
Chè vải đậu xanh




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons