Để làm thạch chè Singapore bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g bột năng
200ml sữa đậu nành
3g bột rau câu con cá dẻo
30g đường
40ml nước cốt dừa
60ml sữa tươi không đường
35ml sữa đặc
Trái cây theo mùa: dưa hấu, xoài…
1 ít hạt é
Lá dứa
|
Cho sữa đậu nành vào nồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ.
|
Trộn đều đường với bột rau câu. Khi nồi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì đổ phần bột thạch đường vào, khuấy đều đợi sôi trở lại thì đổ ra khuôn. Đợi nguội thì đặt vào tủ lạnh. Lưu ý bạn không được để sữa đậu sôi lâu quá vì như vậy sẽ khiến sữa đậu kết tủa tạo váng.
|
Xay lá dứa lọc lấy nước cốt, đem đun sôi. Đừng để sôi quá nếu không sẽ bị nổi váng lá dứa.
|
Tạo giếng cho phần bột năng, đổ nước lá dứa vào, trộn đều lên.
|
Nhào thật kỹ, rải 1 lớp bột áo để không bị dính tay.
|
Cán bột thành 2 miếng dài mỏng, dẹt.
|
Đun sôi 1 nồi nước, dùng kéo cắt từng miếng bột năng vào nồi nước sôi, làm theo cách này sẽ nhanh và không bị dính tay. Khi trân châu nổi lên trên mặt nước là đã chín.
|
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đá lạnh, vớt trân châu ra thả vào để trân châu không bị dính.
|
Hoà nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc với nhau. Hạt é rửa sơ với nước, đổ vào nước ấm cho nở.
|
Trái cây cắt hạt lựu. Lấy thạch đậu nành ra khỏi khuôn, cho vào bát, thêm trái cây, trân châu, hạt é, sau đó rưới hỗn hợp nước cốt dừa sữa lên trên. Khi ăn dùng kèm với đá bào.
|
Món thạch chè Singapore với màu sắc bắt mắt, thêm hương vị của miền nhiệt đới vừa mát lành lại vừa ngọt ngào sẽ khiến cả nhà thích mê. Một bát thạch chè Singapore đủ màu, màu xanh của trân châu, đỏ dưa hấu, vàng của xoài chín, đen của hạt é, màu trắng của thạch đậu nành và nước cốt dừa hoà quện thành một tổng thể hoàn hảo. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện luôn nhỉ?
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét