Để làm nước gạo rang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g gạo tẻ thơm
50g đậu phộng (lạc)
50g đậu xanh nguyên vỏ
180g đường
|
Đậu phộng cho vào chảo, đem rang vàng. Sau đó đổ ra rổ có lót sẵn giấy hoặc vải đem ủ cho róc vỏ.
|
Tương tự cũng đem rang vàng đậu xanh.
|
Trong khi chờ lạc, đậu xanh nguội thì đem rang gạo, để lửa nhỏ, và đảo đều tay để gạo không bị cháy, cho tới khi gạo vàng thì tắt bếp.
|
Đậu phộng nguội, đem xát sơ để bỏ hết vỏ đậu phộng.
|
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thực hiện tương tự với đậu xanh và gạo rang.
|
Trộn đều đậu xanh, đậu phộng và gạo rang với nhau.
|
Đổ hỗn hợp vào nồi, thêm 1,5l nước, khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi.
|
Khi hỗn hợp sôi, lọc qua rây để loại bỏ bã.
|
Đổ đường vào nồi nước gạo rang, đun sôi trở lại sau đó để nguội.
|
Đặt vào tủ lạnh dùng mát hoặc thêm đá nếu muốn. Lượng đường cho vào nước gạo rang cũng có thể gia giảm tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi nhà.
|
Nước gạo rang có vị thơm của gạo rang kết hợp với đậu xanh và đậu phộng (lạc). Ngày nắng, chỉ cần 1 ly nước gạo rang mát lạnh đã đủ để xua sự nóng nực trong người. Với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không quá phức tạp hãy làm món này cho cả nhà nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét