Nguyên liệu: ½ ly gạo tám thơm; ½ ly gạo nếp cái hoa vàng; 5 ly sữa tươi có đường; 5 ly nước; 1/2 ly đường; 1 trái vanilla tươi hoặc ½ muỗng cà phê tinh chất vanilla
Thực hiện: Rửa qua gạo (không vo kỹ) rồi ngâm gạo tẻ cùng gạo nếp với 5 ly nước trong khoảng 15 -20 phút cho gạo hơi nở ra. Lọc gạo cho ráo nước, phần nước gạo trút luôn vào máy. Đặt chảo lên bếp, rang và đảo đều gạo cho đến khi gạo hơi thơm, xém vàng (5 phút).Cho gạo, sữa tươi, đường, vanilla vào may BlueStone, chọn chế độ Grains (ngũ cốc). Sau vài phút, rót sữa gạo ra bình, để nguội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét