Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Chè đỗ xanh và thạch đen

Chè đỗ xanh và thạch đen

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đỗ xanh đãi sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ xanh vào âu sạch, ngâm qua đêm hoặc ngâm từ 6 đến 7 tiếng. Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, hầm đến khi đỗ xanh mềm, thêm từ từ đường phèn hay đường cát trắng vào, đun lửa nhỏ để đường thấm, liều lượng đường tùy theo sở thích.
  • 2. Thạch đen rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • 3. Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm
  • 4. Nếu không mua sẵn, bạn có thể làm bằng cách: cho 1/2 bát con bát bột năng ra âu sạch, châm từ từ khoảng 50-60ml nước sôi nóng, vừa châm vừa dùng muôi trộn, để bột hơi nguội thì bạn dùng tay nhồi đến khi bột mịn, dẻo, vo thành những viên tròn nhỏ và luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • 5. Khi dùng, bạn múc vào cốc một ít chè đỗ xanh.
  • 6. Bên trên thêm một ít hạt trân châu và thạch đen, dùng kèm với đá bào, rưới lên bên trên một ít nước cốt dừa.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons