Nguyên liệu: 2 ly đậu nành khô; 8 ly nước; 5g đường nho; 5 muỗng nước lọc để nguội (không dùng nước nóng); 200g đường nâu; 1 nắm hoa nhài khô hoặc tươi; 2 cái lá nếp (lá dứa)
Thực hiện:
- Đậu nành rửa sạch, ngâm nước khoảng 5-8 tiếng cho nở; rửa lại thật sạch, bóc bỏ bớp vỏ, cho vào máy BlueStone cùng nước, chọn chế độ Soaked Soybean (Đậu ngâm). Sau ít phút, lọc bỏ bã đậu, ta sẽ được khoảng 1 lít sữa đậm đặc. Giữ nước đậu trong bình.
- Nhanh chóng bắt đầu làm tào phớ ngay khi sữa còn ấm vì tào phớ chỉ có thể đông khi nóng. Không nên làm tào phớ trong phòng máy lạnh vì sẽ dễ giảm nhanh nhiệt độ của sữa.
- Cho đường nho vào khay thủy tinh/tô, cho nước lọc đun sôi để nguội vào, nhẹ nhàng lắc khay cho đường tan đều và láng kín đáy khay. Nhanh tay rót 1 lít sữa đậu nành đậm đặc đang nóng ấm vào khay. Luôn giữ khay ở nhiệt độ ấm. Sau khoảng 30 phút ta được tào phớ đã đông đặc và mịn mượt. Để tô vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
- Trong lúc chờ tào phớ đông đặc, đun đường đường nâu với 1 lít nước, lá dứa và hoa nhài cho đến khi đường tan, thơm mùi lá dứa hoa nhài. Để nước đường nguội hoàn toàn. Tào phớ và nước đường để lạnh trước khi thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét