Nguyên liệu: 2 trái bắp ngọt; 1½ ly đường kính; 6 ly nước; 1 hộp 180ml sữa tươi; 1 gói bột thạch rau câu Aga-Aga 10g hoặc rau câu dẻo kiểu Nhật; các viên phomai tươi vị sữa
Thực hiện:
- Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, tách lấy hạt. Đong lấy 3 lần ½ ly hạt bắp, bỏ vào máy BlueStone cùng đường, nước, sữa tươi. Chọn chế độ Grains (ngũ cốc). Sau vài phút hoàn thành, dùng rây lọc bỏ bã bắp, ta được khoảng 1 lít nước sữa bắp.
- Ngâm bột thạch với khoảng 2 ly nước, quay chảy bằng lò vi sóng khoảng 30-45 giây cho đến khi nước sôi, bột thạch tan hoàn toàn HOẶC đun trên bếp nhỏ lửa cho đến khi bột thạch tan hoàn toàn. Trút bột thạch vào sữa bắp quấy đều.
- Đổ lớp thạch mỏng khoảng 1cm vào các khuôn rồi đặt vào ngăn đá trong 1-2 phút. Xếp viên phomai vào giữa khuôn, tiếp tục đổ nốt lượng sữa bắp còn lại cho đầy khuôn.
- Để nguội hoàn toàn trong ít phút rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi rau câu lạnh sâu. Đổ rau câu ra đĩa và thưởng thức khi mát lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét