Mận đúng mùa đỏ au, chín mọng. (Ảnh: suckhoe)
Nguyên liệu
+ 200 gam đường
Cách làm
- Mận rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
- Xếp mận vào nồi hấp, phía dưới cho khoảng 700-900 ml nước, lưu ý không nên cho nhiều nước quá phần siro sẽ bị loãng, mất ngon.
- Hấp mận từ 10-15 phút, trong quá trình hấp kiểm tra, nếu phần thịt mận đã mềm, dễ dàng tách phần thịt mận và hạt là được. Tránh hấp quá lâu, làm mất màu của mận.
- Lấy mận ra khỏi nồi hấp, cho 200 gam đường vào phần nước ở trong nồi sau khi hấp xong, khuấy đều, để nguội, ta được nước siro mận sóng sánh thơm ngon.
Bạn bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Để được từ 1-2 ngày.
Khi uống thêm đá hoặc thêm đường cho vừa khẩu vị.
Siro mận thêm đường đá uống giải nhiệt ngày Hè thì tuyệt.
Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm quả, hoa trang trí.
Với phần thịt mận còn thừa, mình mách bạn cách làm mứt mận nhé, vừa không phí nguyên liệu, vừa có thêm một món ngon ăn với bánh mỳ bữa sáng. Cách làm mứt mận thì đơn giản như sau:
- Lấy mận ra khỏi nồi hấp, bỏ hạt, tách phần thịt mận để riêng, sau đó dùng thìa gỗ dầm nhuyễn phần thịt mận.
- Sau đó cho phần thịt mận và 700 gam đường vào nồi. Để lửa vừa, khuấy đều tay, tránh để cháy đít nồi. Thời gian đun tầm 40-60 phút. Ban đầu phần mứt mận khá là loãng, sau đó dần đặc lại, khi nào thấy sền sệt là được.
Đưa mứt mận ra ngoài để nguội, nên chia ra làm nhiều hộp nhỏ, bảo quản được trong tủ lạnh khoảng từ 1-2 tháng.
Chà, mứt mận ăn kèm bánh mỳ cho bữa sáng đây.
Bạn thử làm xem, sẽ thấy thành phẩm của mình có khi còn ngon hơn mứt mận bán ở siêu thị.
Mách nhỏ
- Mứt mận ăn kèm bánh mì nóng giòn cực kì ngon, vị chua của mận vẫn còn giữ được, chỉ muốn ăn hoài không thôi.
- Ngoài ra phần mứt mận các bạn có thể lấy ra tầm 1-2 thìa cho vào cốc, thêm một chút nước nóng khuấy đều, sau đó cho thêm nước lọc và đá uống y hệt như phần nước siro mận luôn, cực kì thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét