Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 30 phút
Cỡ bánh: 8 cốc cao thành x 150ml
Nguyên liệu
Siro trà xanh
+ 200gr nước
+ 2 thìa café bột trà xanh
+ 2 thìa café đường
+ 10 bánh sampa (ladyfingers)
Dụng cụ
+ Nồi nhỏ
+ Tô trộn
Trang trí cốc
+ 1 thìa canh nước nóng
+ 1 thìa café bột trà xanh
+ ½ lá gelatin
+ Dụng cụ
+ Tô trộn
+ Chổi phết
+ 8 cốc thuỷ tinh cao thành x 150ml
Matchamisu
+ 4 lòng đỏ trứng
+ 25gr đường
+ 1 thìa canh nước nóng
+ 10gr bột trà xanh
+ 250gr mascarpone, để nhiệt độ phòng
+ 80gr chocolate trắng, băm nhỏ
+ 250gr whipping cream
Dụng cụ
+ Nồi nhỏ
+ Tô trộn
+ Phới lồng
+ Phới mềm
+ Máy đánh trứng
+ Túi bắt bông kem
Cách làm
Siro trà xanh:
- Đun sôi nước, cho bột trà xanh và đường vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. Để nguội tới khi dùng.
Trang trí cốc:
- Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút. Vớt lá gelatin, quay chảy (tham khảo hướng dẫn sử dụng Gelatin).
- Hòa tan bột trà xanh với nước nóng
- Cho gelatin đã quay chảy vào, trộn đều
- Dùng chổi lông, nhúng vào hỗn hợp trà xanh, phết vào thành cốc, phía trong lòng.
- Để cốc vào tủ lạnh cho các nét vẽ se lại.
Matchamisu:
- Đun sôi một nồi nước (lượng nước đun khoảng ¼ nồi)
- Trong một tô trộn, cho lòng đỏ trứng, đường, nước nóng và bột trà xanh. Dùng phới lồng cầm tay, đánh đều.
- Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ. Đặt tô trứng lên trên nồi nước sôi, dùng phới lồng cầm tay, đánh đều hỗn hợp trứng.
- Nấu tới khi hỗn hợp trứng đặc lại. Lưu ý, khuấy đều trong quá trình nấu.
- Tắt bếp, để hỗn hợp trứng cho nguội bớt
- Trong một tô trộn khác, đánh nhuyễn mascarpone bằng phới lồng cầm tay.
- Đun cách thủy chocolate trắng cho tan hoàn toàn. Đổ chocolate chảy vào tô mascarpone, trộn đều.
- Trộn đều ½ hỗn hợp mascarpone vào hỗn hợp trứng. Cho nốt phần mascarpone còn lại, trộn đều để được một hỗn hợp kem đồng nhất.
- Đánh kem whipping tới bông mềm. Nhẹ nhàng trộn ½ kem whipping vào hỗn hợp mascarpone trà xanh. Trộn tiếp với phần whipping còn lại.
- Cho kem trà xanh này vào túi bắt bông kem.
Hoàn thiện bánh
- Bẻ các bánh sampa thành 4 miếng nhỏ.
- Nhúng các miếng bánh nhỏ vào siro trà xanh.
- Xếp một lớp bánh vào đáy cốc.
- Bóp một lớp kem phủ kín bánh sampa.
- Lặp lại các bước 18, 19, 20 để được các lớp bánh/ kem tiếp theo.
- Lớp cuối cùng là kem trà xanh. Chà láng cho mịn mặt cốc bánh
- Để trong tủ lạnh tới khi dùng.
Trước khi thưởng thức, rắc chút bột trà xanh lên mặt bánh nhé! Chúc bạn ngon miệng và thành công!
Thắc mắc muốn tìm mua nguyên liệu và dụng cụ đúng chuẩn, bạn có thể kết nối qua facebook với chị Nguyệt VA để được tư vấn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét