Hướng dẫn
- 1. Tách lấy phần hạt ngô.
- 2. Cho phần lõi ngô vào luộc với 3 bát nhỏ nước, nêm 1/2 thìa cafe muối. Đun sôi khoảng 10 phút, để nguội rồi lọc lấy phần nước.
- 3. Cho hạt ngô và nước luộc vào máy xay, xay nhuyễn.
- 4. Cho nước ngô vừa xay vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 10 phút, thi thoảng khuấy nhẹ.
- 5. Lọc bỏ phần vỏ bắp, lấy nước mịn. Đun sôi sữa đã lọc 1 lần nữa, thêm sữa tươi vào rồi tắt bếp. Nêm vị ngọt bằng sữa đặc hoặc đường là bạn đã hoàn thành món sữa ngô thơm ngon.
Thông tin thêm:
Bảo quản sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể dùng được trong khoảng 2 ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét