Thành phần
- 70 g bột nếp
- 120 g khoai môn
- 50 ml nước cốt dừa hâm nóng
- 60 g bột báng
- 150 ml nước cốt dừa
- 100 g đường
- 1 nhúm muối
- 2 lá lá dứa
Hướng dẫn
- 1. Khoai môn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi để khoai nguội bớt. Cho bột nếp vào khoai môn vẫn đang ấm, mang bao tay nhồi mịn.
- 2. Sau đó cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào nhồi. Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
- 3. Viên bột khoai môn thành từng viên bột nhỏ.
- 4. Cho 500ml nước vào nối nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp. Để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
- 5. Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, lá nếp. Bắclên bếp nấu, khi thấy bột báng có màu trong thì cho đường vào nấu 10 phút, và tiếp tục cho khoai môn đã viên thành các viên tròn vào nấu chung 15 phút nữa.
- 6. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét