Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Chè nhãn nhục thạch thanh mát đẹp da




Để làm chè nhãn nhục thạch bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g nhãn nhục
200g đường phèn
20g nho khô
7h bột rau câu
30g đường nâu


Trộn bột rau câu với đường nâu.



Nhãn nhục rửa sơ với nước sau đó đem ngâm với nước ấm và 1 chút muối để nhãn nhục mềm đồng thời để loại bỏ sạn.


Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, sau đó từ từ đổ phần bột rau câu với đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Vặn nhỏ lửa đun sôi thêm chừng 5 phút.



Đổ hỗn hợp thạch ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.


Nhãn nhục ngâm mềm, xả kỹ với nước rồi để trên rổ cho ráo.


Cho 1,5 lít nước và đường phèn vào nồi, đun sôi.



Thả nhãn nhục vào đun sôi lại rồi tắt bếp. Để nguội.


Thạch sau khi đã đông, dùng nạo nạo thạch thành từng sợi nhỏ đều nhau.


Khi ăn múc chè ra bát, thêm thạch đã nạo sợi, nho khô vào, thêm đá nếu muốn lạnh.
Chè nhãn nhục nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với thạch đã nạo sợi nhỏ và nho khô thả trong bát nước chè. Khi ăn bỏ thêm vài viên đá lạnh cảm giác thanh ngọt dễ chịu vô cùng.

Chúc bạn ngon miệng với món chè nhãn nhục này nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons